Tin tức - sự kiện nổi bật

Giải đáp: Chạy bộ bằng máy chạy bộ có giảm cân được không?

15-11-2021, 12:00 am

Với mong muốn có một thân hình đẹp, nhiều người đã lựa chọn nhiều phương pháp giảm cân khác nhau trong đó có sử dụng máy chạy bộ. Nhưng thực tế “Chạy bộ bằng máy có giảm cân được không?” là một trong những ý kiến nhận được nhiều câu trả lời khác nhau. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Chạy bộ trên máy là phương pháp được mọi người áp dụng phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy chạy bộ an toàn, hiệu quả cho người mới

Chạy bộ bằng máy có những ưu điểm hay nhược điểm gì?

Để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác cho thắc mắc “Chạy bộ trên máy có giảm cân được không?”, trước hết chúng ta cần phải đánh giá ưu nhược điểm của việc sử dụng máy chạy bộ:

Ưu điểm của việc sử dụng máy chạy bộ

Khi sử dụng máy chạy bộ, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được quãng đường, tốc độ, vận tốc trong khi luyện tập. Đặc biệt mỗi người có chỉ số thể lực khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp cũng như năng lượng tiêu hao mong muốn. 

Ngoài ra, khi sử dụng máy chạy bộ thì toàn bộ cơ thể chúng ta đều được tác động do vậy mà năng lượng sẽ được đốt cháy khá nhiều. Do vậy mà bạn có thể yên tâm về hiệu quả sau quá trình luyện tập. Việc sử dụng máy chạy bộ còn giúp bạn có thể dễ dàng xây dựng lịch trình luyện tập dễ dàng. Hơn nữa, nhiều loại máy chạy bộ còn được tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ như đai massage để bạn có thể thư giãn sau quá trình luyện tập.

Nhược điểm khi sử dụng máy chạy bộ

Nhìn chung việc sử dụng máy chạy bộ không có nhược điểm gì quan trọng. Chỉ có vấn đề là khi bạn luyện tập trong một môi trường quá lâu sẽ gây ra cảm giác nhàm chán và dễ bị nản khi luyện tập. Hơn nữa, việc luyện tập ngoài trời có ánh nắng mặt trời cũng tốt hơn chỉ ở trong nhà lâu dài.

Vậy chạy bộ bằng máy có giảm cân được không?

Qua nhiều kết quả của những người đã luyện tập trước đó thì việc chạy bộ bằng máy chạy bộ có thể giảm cân. Đây còn là phương pháp giảm cân đơn giản được nhiều người áp dụng bởi cách thức dễ dàng nhưng đạt kết quả cao. Để chứng minh cho điều này thì trong khi chạy bộ, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều có sự vận động linh hoạt. Nếu luyện tập với cường độ càng cao thì lượng calo và mỡ thừa được đốt cháy càng nhiều và quá trình giảm cân sẽ được rút ngắn lại. Ngoài ra, một số loại máy chạy bộ còn có nhiều bài tập hỗ trợ như săn chắc cơ, giảm mỡ bụng để thân hình của bạn trông thon gọn hơn. 

>>> Xem thêm: Top các dòng máy chạy bộ giá rẻ đang hot trên thị trường hiện nay

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ giảm cân đúng cách, hiệu quả cao

Tuy rằng việc sử dụng máy chạy bộ có thể giảm cân nhưng bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khởi động trước khi chạy

Trước khi bắt đầu luyện tập bạn cần phải dành ra khoảng từ 5 đến 10 phút khởi động, làm nóng cơ thể để có thể bắt nhịp tốt tốc độ trong khi luyện tập. Ngoài ra khởi động là bước quan trọng để bạn có thể tránh được những tai nạn trong quá trình luyện tập.

Thay đổi tốc độ chạy

Việc sử dụng máy bộ để rèn luyện sức khỏe khác với mục đích giảm cân. Chính vì thế bạn cần phải thay đổi tốc độ để quá trình đốt cháy năng lượng đạt ở mức tối đa. Trong quá trình chạy bạn nên linh hoạt thay đổi tốc độ chạy để có những thử thách cho bản thân.

Thay đổi độ nghiêng

Đây được xem là thử thách trong quá trình sử dụng máy chạy bộ. Bởi thay đổi độ nghiêng sẽ giúp bạn cảm thấy mệt hơn và lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn. Hơn nữa, việc thay đổi độ nghiêng sẽ giúp phần mông và cơ đùi sẽ được săn chắc hơn. Khi sử dụng tính năng thay đổi độ nghiêng, bàn chân sẽ nâng cao và hạ thấp xuống một cách linh hoạt. ĐIều này tạo cho bạn cảm giác luyện tập thoải mái đồng thời giữ cho nhịp tim luôn nằm trong vùng an toàn.

Giảm tốc độ khi chuẩn bị ngừng chạy

Trước khi kết thúc buổi tập, bạn nên dành ra 5 đến 10 phút cuối để giảm tốc độ cũng như đưa độ nghiêng trở lại chế độ bằng phẳng. Động tác này giúp cho cơ bắp của chúng ta được hồi phụ, thư giãn và trở lại trạng thái ban đầu. 

Như vậy “Chạy bộ bằng máy có giảm cân được không?” thì câu trả lời là chắc chắn có. Nhưng bạn cần phải làm theo đúng quy trình trên cũng như kết hợp quá trình ăn uống khoa học để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới để được Atochi.vn giải đáp chi tiết nhất.

>>> Xem thêm +100 Máy chạy bộ đa năng nhập khẩu, chính hãng thương hiệu Atochi

Các tin khác

© 2021 ATOCHI. All rights reserved.