Tin tức - sự kiện nổi bật

Chia sẻ cách giảm mỡ bụng với máy chạy bộ hiệu quả

14-11-2021, 11:56 pm

Máy chạy bộ không chỉ là thiết bị rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà còn được nhiều người sử dụng để giảm mỡ bụng. Nhưng để giảm mỡ bụng với máy chạy bộ hiệu quả, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Sử dụng máy chạy bộ là phương pháp phổ biến được áp dụng để giảm mỡ bụng hiệu quả

Các yếu tố giúp bài tập mỡ bụng với máy chạy bộ có hiệu quả?

Để máy chạy bộ phát huy tác dụng trong việc giảm mỡ bụng với máy chạy bộ thì bạn cần phải lưu ý những yếu tố dưới đây:

Nhịp tim mục tiêu: Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong tất cả các bài tập và cả giảm mỡ bụng. Nếu yếu tố này phù hợp thì quá trình tiêu hao năng lượng sẽ diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, việc kiểm soát được nhịp tim mục tiêu sẽ là cơ sở để người tập có thể theo dõi tình hình sức khỏe tốt hơn và có sự điều chỉnh kịp thời để phù hợp.

Nhịp chân chạy bộ: Khi chạy bộ thì nhịp chân quyết định tốc chạy của người tập và phụ thuộc vào hai yếu tố là chiều dài bước chân và số lần bước chạy. Người tập không nên sải bước chân quá dài dẫn đến giảm nhịp chân chậm và tốc độ cũng giảm. Bởi vì mỗi bước chân đủ rộng sẽ thúc đẩy cơ thể sử dụng năng lượng để vận động và tiết kiệm sức lực hơn. 

 >>> Xem thêm: Chi tiết về tác dụng của máy chạy bộ tốt cho việc luyện tập như thế nào?

Luyện tập hàng ngày để quá trình giảm mỡ bụng có kết quả nhanh hơn

Tư thế chạy: Một trong những bí quyết giúp giảm mỡ bụng với máy chạy bộ hiệu quả đó chính là tạo cho bản thân một tư thế chạy đúng. Và hơn hết tư thế chạy đúng còn giúp chúng ta hạn chế được những chấn thương. Trong lúc chạy, hãy giữ cho người thẳng một cách tự nhiên, đầu hướng lên, mắt nhìn thẳng, người hơi lao về phía trước. Đặc biệt, chúng ta không nên căng gồng hệ cơ vai - tay mà hãy nắm lỏng bàn tay, không nên đánh tay quá cao mà chỉ giữ ở khoảng ngang thắt lưng và gập tay lại tạo một góc 90 độ. Ngoài ra, chạy bộ đúng kỹ thuật là đặt phần giữa bàn chân và miết xuống phần mũi bàn chân chạm lên băng tải, không nhấc chân lên quá cao để tránh mất sức trong quá trình chạy.

Thời gian dùng máy chạy bộ: Theo các chuyên gia, sáng sớm và chiều tối (16h đến 18h) là thời gian tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe và đặc biệt sử dụng máy chạy bộ. Trong mỗi lần tập nên kéo dài từ 30 đến 40 phút và nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong quá trình chạy để không bị mất sức quá nhiều.

 >>> Có thể bạn quan tâm: Top các dòng máy chạy bộ giá rẻ được nhiều người tin dùng

Cách sử dụng máy chạy bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả

Để máy chạy bộ mang lại hiệu quả cho quá trình giảm mỡ bụng, bạn cần phải thực hiện các bước dưới đây:

Thực hiện các động tác khởi động cơ bản

Khởi động chính là bước quan trọng trước khi bắt đầu luyện tập để giảm mỡ bụng với máy chạy bộ hiệu quả. Bởi đây là bước giúp bạn tránh khỏi những chấn thương ngoài ý muốn. Chỉ cần bỏ ra khoảng từ 5 đến 7 phút khởi động để có một buổi tập diễn ra suôn sẻ, thú vị. Việc khởi động giúp bạn có thể dần thích nghi trước khi bước vào bài tập chính.

Khởi động trước khi luyện tập để giảm chấn thương không mong muốn

Kiểm soát nhịp thở khi chạy bộ

Ngoài các động tác khởi động, bạn cần phải quan tâm đến việc kiểm soát nhịp thở khi chạy bộ để giảm mỡ bụng. Thực tế không có quy luật nào nói về việc hít thở đúng cách nhưng bạn cần phải lưu ý bởi điều này giúp cho hệ hô hấp của chúng ta hoạt động ổn định hơn cũng như việc giảm mỡ bụng sẽ nhanh chóng có kết quả hơn. Ngoài ra, nhịp thở đều và đúng cách có liên quan chặt chẽ đến quá trình lưu thông máu. Bởi nếu thở gấp thì mức động nhịp tim nhanh và bạn sẽ bị mất sức trong khi tập. Và cuối cùng, hít thở sâu sẽ giúp bạn tránh gặp tình trạng chuột rút trong quá trình luyện tập.

Các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ

Việc giảm mỡ bụng hiệu quả sẽ còn phụ thuộc vào việc bạn thực hiện các bài tập như thế nào. Nếu như bạn chưa biết các bài tập để giảm mỡ bụng thì có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Tập chạy bộ tăng cường sức mạnh: Phương pháp này bao gồm các bài tập nâng cao như Cardio chạy bộ, bài tập mở rộng như gập bụng, squat, plank, lounge. Sau một thời gian thực hiện các bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng thì bạn có thể kết hợp thêm các bài tập này để cho việc luyện tập dễ dàng hơn và tăng độ khóa giúp cơ thể hoạt động nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể tăng số buổi tập nên để cơ thể nhanh thích ứng được với cường độ luyện tập để nhận thấy kết quả rõ rệt.

Chạy bộ nước rút: Đây là bài tập phù hợp cho tất cả mọi người và giúp tăng khả năng vận động mạnh mẽ của các cơ bắp từ đó năng lượng được đốt cháy mỡ thực hiệu quả.Bạn nên thực hiện bài tập này với quy luật 3:2 - tức là chạy bộ nhanh 3 phút và chạy bộ chậm 2 phút và thực hiện trong khoảng từ 3 đến 4 phút. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bài tập đã được thiết lập sẵn trong máy.

Trên đây là những lưu ý và cách giảm mỡ bụng với máy chạy bộ mà Atochi.vn muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc về thông tin bài viết, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp kịp thời.

 >>> Xem thêm +100 Máy chạy bộ điện chính hãng, cao cấp nhập khẩu thương hiệu Atochi

Các tin khác

© 2021 ATOCHI. All rights reserved.