Tin tức - sự kiện nổi bật

[Tư vấn] Máy chạy bộ có giúp tăng cơ săn chắc không?

01-12-2021, 11:04 pm

Không chỉ có tác dụng giảm mỡ béo, tập luyện trên máy chạy bộ còn giúp cơ bắp của bạn săn chắc và khỏe mạnh hơn. Vì lúc này, toàn bộ các nhóm cơ trong cơ thể đều sẽ phải vận động, nhất là phần cơ chân, cơ bắp đùi, cơ mông, cơ bụng,...Cùng chúng tôi kiểm chứng máy chạy bộ có giúp tăng cơ săn chắc không trong bài viết ngay dưới đây.

Tập máy chạy bộ có giúp tăng cơ săn chắc không?

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy chạy bộ chính hãng, phù hợp với nhu sử dụng

Cơ đùi săn chắc

Nhóm cơ đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt khi chạy bộ đúng cách đó là cơ đùi. Khi sử dụng máy chạy bộ bạn sẽ dùng 2 chi dưới là chủ yếu. Chính vì vậy mà nó sẽ phải hoạt động nhiều. Khi bạn chạy bộ với máy, đặc biệt là khi chạy với độ dốc cao thì cơ đùi phải hoạt động rất nhiều. Nhờ quá trình hoạt động đó mà nhóm cơ chân to ra, săn chắc và không có mỡ thừa. Do vậy nếu ai muốn một chiếc đùi thon gọn thì chạy bộ với máy sẽ là bài tập không thể bỏ qua.

Một đôi chân thon gọn, chắc khỏe là kết quả của việc tập máy chạy bộ thường xuyên, khoa học

Đối với các chị em thì nhóm cơ đùi đặc biệt quan trọng đến vóc dáng của đôi chân. Vì thế, nhiều chị em cho rằng chạy bộ sẽ làm cho đùi to, làm mất hình dáng thon gọn của đôi chân. Tuy nhiên, đây là một ý kiến hoàn toàn sai bởi nếu chạy bộ đúng cách, vùng đùi sẽ tăng cơ, giảm mỡ, mang lại sự săn chắc, thon gọn và thẳng đẹp.

Cơ mông phát triển

Cơ mông là một trong những nhóm cơ tiếp theo phát triển rõ ràng khi bạn tập luyện trên máy chạy bộ. Bởi khi chạy, vùng cơ mông sẽ được kích hoạt và kéo căng. Nếu bạn tập luyện thường xuyên với máy chạy bộ thì cơ mông sẽ phát triển nhanh chóng, đem lại vòng ba căng tròn, săn chắc.

Tập luyện với máy chạy bộ hằng ngày giúp cơ mông phát triển, săn chắc

Để phát triển cơ mông hiệu quả khi chạy bộ với máy, bạn nên tập luyện 3 - 4 lần/tuần, mỗi lần từ 30 phút đến 1 tiếng những bài tập như chạy nước rút, chạy dốc nghiêng, chạy lên dốc,… 

>>> Gợi ý cho bạn: Nên mua máy chạy bộ ở đâu tốt? uy tín - chính hãng - đúng giá

Cơ tay gọn gàng

Nhiều người nghĩ rằng cơ tay là nhóm cơ sẽ ít phát triển khi chạy bộ. Trên thực tế, cùng với sự hoạt động của nhóm cơ chân thì cơ tay cũng được hoạt động song hành. Cơ tay sẽ đồng hành với hoạt động của cơ chân ở mỗi bước chạy. Tốc độ chạy càng nhanh thì lực vung tay sẽ càng mạnh và tác động vào cơ tay càng nhiều.

Cơ tay gọn gàng, săn chắc nhờ tập luyện với máy chạy bộ thường xuyên

Cơ bụng săn chắc

Nhóm cơ cuối cùng cho câu trả lời máy chạy bộ có giúp tăng cơ săn chắc không chính là cơ bụng. Một cơ bụng săn chắc, body 6 múi, không mỡ thừa là ước mơ của bao chàng trai, cô gái. Giấc mơ này sẽ thành hiện thực nếu bạn biết cách chạy bộ đúng cách.

Để cơ bụng phát triển tốt nhờ chạy bộ thì bạn nên dành thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng để chạy những bài tập như chạy nâng cao đùi, chạy nước rút, chạy địa hình, chạy dốc,…Cùng với đó là lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và nghiêm túc thực hiện thì chỉ sau 3 tháng bạn sẽ có một vòng eo săn chắc, gọn gàng, không mỡ thừa.

Như vậy có thể nhận xét rằng, tập luyện mỗi ngày với máy chạy bộ sẽ giúp tất cả các nhóm cơ trong cơ thể được hoạt động ở công suất tối đa, giúp mang lại một cơ thể săn chắc, dẻo dai, tràn đầy năng lượng. Mỗi ngày bạn hãy dành ra một khoảng thời gian nâng cao sức khỏe và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để có một vóc dáng “vạn người mê” nhé!

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn giải đáp máy chạy bộ có giúp tăng cơ săn chắc không. Nếu còn thắc mắc về thông tin bài viết, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhanh chóng và kịp thời. Và bạn đừng quên truy cập vào website: https://atochi.vn/ để tham khảo thêm những mẫu máy chạy bộ cao cấp hiện nay.

>>> Chiêm ngưỡng Top 100 máy chạy bộ điện đa năng chính hãng Atochi phù hợp cho mọi gia đình

Các tin khác

© 2021 ATOCHI. All rights reserved.