Tin tức - sự kiện nổi bật

Hướng dẫn sử dụng ghế massage hiệu quả từ A - Z

09-12-2021, 11:18 pm

Thông thường khi mua một chiếc massage bạn sẽ được nhân viên tư vấn cách sử dụng ghế và sẽ có cuốn hướng dẫn đi kèm với sản phẩm. Nhưng liệu bạn có thể nhớ hết những thông tin khi nhân viên nói cho bạn hay sử dụng ghế massage theo cuốn chỉ dẫn sơ sài? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng ghế massage hiệu quả, giúp bạn có thể sử dụng hầu như bất kỳ chiếc ghế massage nào một cách dễ dàng.

10 chương trình massage tự động 

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách bạn không thể bỏ qua

Lựa chọn ghế massage phù hợp với cơ thể

Để lựa chọn ghế massage phù hợp với tầm vóc cơ thể, khi mua ghế massage, bạn cần xác định chiều dài từ cổ xuống mông, chiều dài 2 vai và cân nặng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phải thực hiện các phép đo như vậy. Hầu hết các ghế massage hiện nay được thiết kế vừa vặn với những người có chiều cao từ 1,5 - 1,85m, chiều dài vai từ 35 - 60cm.

Nếu chắc chắn hơn, bạn hãy thử trực tiếp ngồi vào ghế và xem các túi khí ở vai, thắt lưng đã phù hợp chưa (nhưng không bị chèn ép ). Nếu chưa, bạn có thể xem xét một số điều chỉnh nhỏ (như thêm túi khí hoặc thay đổi khoảng cách túi khí) để sản phẩm phù hợp hơn với cơ thể của bạn. Cuối cùng, bạn cần kiểm tra trọng lượng của mình có nằm trong phạm vi quy định của ghế massage hay không.

Xem thêm: mua ghế massage ở đâu tốt ? Địa chỉ mua ghế massage uy tín cho bạn

24 chương trình massage đa dạng

Cân nhắc đến những mẫu ghế có tính năng đa dạng để có thể chăm sóc tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình

Ngồi ghế massage đúng cách

Điều chỉnh tư thế ngồi ghế massage đúng cách sẽ giúp bạn đạt được những lợi ích tốt nhất từ thiết bị này. Khi ngồi xuống ghế, bạn cần đảm bảo:

  • Phía sau của cơ thể được ấn mạnh vào nệm ghế
  • Đầu tựa nhẹ nhàng vào ghế và không có cảm giác bị ép chặt
  • Điều chỉnh lại hệ thống túi khí ở phần chân để khu vực này không bị bó
  • Thả lỏng cơ thể, không ăn uống, trò chuyện khi hệ thống xoa bóp đang hoạt động
  • Cánh tay thả lỏng với một góc thoải mái

Xem thêm: Ghế massage dưới 20 triệu có tốt không?

Sử dụng ghế massage bằng chế độ tự động

Khi bạn đã điều chỉnh được tư thế ngồi của mình, lúc này bạn có thể sẵn sàng sử dụng máy. Đầu tiên, bạn cần nhấn nút nguồn trên máy hoặc bật trên bảng điều khiển và đợi cho màn hình chính xuất hiện. Hầu hết các dòng ghế massage đã được thiết lập tự động các kỹ thuật massage cơ bản như tẩm quất, lăn, vỗ,...phù hợp với mọi người dùng theo chuẩn lời khuyên của các chuyên gia ý tế cũng như những hướng dẫn sử dụng ghế massage mà Atochi đang chia sẻ.

Trong những lần đầu sử dụng, bạn có thể bật các chương trình mát xa được lập trình sẵn của ghế. Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ các phím tắt trên bảng điều khiển để có những trải nghiệm thư giãn hoàn hảo hơn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy nếu bạn không chắc chắn về tên của các chức năng mát xa được viết tắt trên bảng điều khiển.

Khi bạn đã chọn được một chương trình massage mong muốn hãy bấm nút khởi động.

Lúc này, ghế massage sẽ bắt đầu ngửa ra sau và nâng cao phần chân để nâng cơ thể của bạn lên. Các con lăn và hệ thống cảm biến sẽ bắt đầu tìm kiếm, xác định các bộ phận trên cơ thể như đầu, vai, thắt lưng trên và dưới, hông, mông và chân. Vì vậy, bạn cần hạn chế di chuyển để các con lăn xoa bóp đúng các huyệt đạo. Khi quá trình quét hoàn tất, hệ thống sẽ phát tín hiệu thông báo và tiến hành massage toàn thân. Giờ đây bạn có thể nhắm mắt và tận hưởng khoảnh khắc thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Nếu có điều kiện, bạn hãy lựa chọn con lăn gắn cảm biến hồng ngoại để tăng hiệu quả cho quá trình massage

Nếu có điều kiện, bạn hãy lựa chọn con lăn gắn cảm biến hồng ngoại để tăng hiệu quả cho quá trình massage

Sử dụng ghế massage với chế độ thủ công

Sau khi sử dụng thành thạo các chương trình massage tự động, bạn có thể thử các chế độ massage riêng theo ý muốn của mình. Bạn sẽ cần điều chỉnh, cài đặt thủ công các thông số của ghế massage như tốc độ con lăn, cường độ massage, thời gian sử dụng,...và bạn cũng có thể cài đặt ghế massage nguyên một vị trí trên cơ thể, không cần massage toàn thân như chế độ bình thường.

>>> Xem này +100 mẫu ghế mát xa toàn thân cao cấp mang thương hiệu Atochi.

Những chia sẻ hướng dẫn sử dụng ghế massage được liệt kê trên đây có thể không hoàn toàn chính xác đối với mọi loại ghế massage vì mỗi hãng ghế mát xa được sản xuất với công nghệ và các trương trình cài đặt không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, qua bài hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách và đơn giản trên, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào tháo gỡ những thắc mắc thường gặp khi mua ghế massage và có những trải nghiệm hoàn hảo nhất với sản phẩm. Nếu còn thắc mắc về thông tin bài viết, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhanh chóng và kịp thời hoặc bạn có thể truy cập ngay vào website: https://atochi.vn.

 
Các tin khác

© 2020-2035 ATOCHI. All rights reserved.